MÁCH BẠN 5 MÓN NGON BỔ DƯỠNG TỪ TỔ YẾN

MÁCH BẠN 5 MÓN NGON BỔ DƯỠNG TỪ TỔ YẾN

Yến Sào là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và lành tính. Là thực phẩm có giá trị bồi bổ sức khỏe rất cao mà chế biến yến sào lại vô cùng đơn giản và dễ làm. Trong bài viết này, Yến Nhà sẽ gửi đến bạn đọc một số món ăn từ yến sào nhanh, bổ dưỡng và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên liệu và cách chế biến yến sào nhé:

 

  1. YẾN SÀO CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN (ĐƯỜNG THỐT NỐT)

Chuẩn bị: Yến sào 1 lượng vừa ăn ngâm nước. Dùng rây lọc rửa tổ yến, gừng 2 lát, thố chưng yến, đường

Cách 1: Cho yến sào, gừng vào thố cùng với nước. Đậy nắp thố. Cho thố yến vào nồ có nước đậy nắp rôi sôi sau đó để lửa nhỏ cho yến chín đều trong 15 phút, cho đường đun thêm 5 phút cho đường tan sau đó tắt bếp. Nên dùng  nóng. Nên bảo quản yến sào trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách 2: Ngâm 10gr yến sào khô trong 400-500ml nước theo bảng hướng đẫn. Chia đều tổ yến vào 7 hũ thủy tinh   loại 70ml, cho nước vào hũ. Đặt tất cả 7 hũ thủy tinh vào nồi có nước đun cách thủy trong 10-15 phút cho thêm đường sau đó đun them 5 phút để đường tan. Bảo quản các hũ yến trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong 1 tuần. Mỗi ngày 01 hũ ăn trước khi đi ngủ. Khi ăn chưng nóng lại.

 

  1. YẾN SÀO CHƯNG TÁO HÀN & HẠT CHIA ÚC

Chuẩn bị: yến sào 2-5gr ngâm nước cho nở, dùng rây rửa yến

  • Hạt Chia rửa sạch ngâm nước 5 phút để nở
  • Táo đỏ rửa sạch, bổ làm 2. Đường phèn vừa đủ, thố chưng yến

Cách nấu: Cho yến sào, hạt chia, táo đỏ vào thố chưng yến, cho nước vừa đủ và đậy nắp yến. Đặt thố yến vào nồi có nước và đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun trong 15-20 phút cho yến chín mềm. Cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

Công dụng: Táo đỏ bổ thận, đẹp da tóc, điều hòa huyết áp, da dẻ hồng hào. Hạt chia giàu dầu Omega 3-6-9, chất xơ trị, tốt cho hệ tiêu hóa, bôi trơn các khớp. Yến chưng táo đỏ hạt chia bổ phổi, thận, điều hòa huyết áp, tăng trí nhớ, trị táo bón giúp khôi phục sức khỏe nhanh chóng.

 

  1. YẾN CHƯNG SỮA TƯƠI

Chuẩn bị: Yến sào 2-5gr khô vừa ăn ngâm cho yến nở, 100-250 ml sữa tươi không đường, đường phèn; thố chưng yến

Cách làm: cho tổ yến đã ngâm vào thố, Sau đó cho sữa tươi và đậy nắp thố. Đặt thố trong nồi có nước đun sôi sau đó cho nhỏ lửa chưng trong 20-25 phút để yến chín và nở đều. Sau đó cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

Công dụng: Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là những người bị bệnh về dạ dày. Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn, món ăn này tốt cho người bị chảy máu dạ dày.

  1. CHÈ YẾN SÀO –  HẠT SEN – TÁO ĐỎ – LONG NHÃN

Chuẩn bị: Yến sào 2-5 gr ngâm nở, Táo đỏ rửa sạch thái lát tùy thích, Hạt chia rửa sạch ngâm nở; Hạt sen hầm chín mềm, Đường phèn, Thố chưng yến

Cách làm: Cho yến sào, táo đỏ, hạt chia, hạt sen đã chín; Nước vào thố chưng yến và đậy nắp thố. Đặt thố yến trong nồi có nước và đậy nắp. Đun để nước trong nồi sôi sau đó cho nhỏ lửa đun 15-20 phút để yến chín. Cho thêm đường phèn đun thêm 5 phút rồi tắt bếp

Công dụng: Giúp người mệt mỏi ăn uống ngon miệng, cung cấp đủ đạm axitamin và khoáng chất, mát phổi, mát gan, bổ thận, điều hòa nhịp tim. Là món ăn giải nhiệt mùa hè rất tốt cho người ốm mệt lâu ngày, người gầy, người có thể trạng nhiệt.

 

  1. YẾN SÀO CHƯNG LÊ HÀN QUỐC

Chuẩn bị: Yến sào 2- 5gr ngâm trong nước cho nở, Táo Hàn rửa sạch cắt lát 1/2; Lê Hàn gọt vỏ thái hạt lựu; 100-250 ml nước; mật ong rừng 1- 2 thìa cafe; thố chưng yến.

Cách 1: Cho Tổ yến, Lê Hàn, táo đỏ cùng với 100-250ml nước vào thố đậy nắp thố lại. Đặt thố vào trong nồi có nước đun sôi sau đó để lửa nhỏ trong 20-25 phút để  tổ yến chín mềm và tắt bếp. Lấy thố yến và cho mật ong vừa ăn.

Cách 2: Cắt quả Lê Hàn theo chiều ngang 1/4; dùng dao lấy hết ruột quả lê sao cho vẫn giữ nguyên khuôn của quả lê. Phần thịt lê cắt hạt lựu. Cho tổ yến đã ngâm, lê, táo đỏ và nước vào quả lê hấp cách thủy trong 30 phút. Lấy quả lê cho thêm mật ong là dùng được

Công dụng: Dựa theo cách trị họ của người Hàn Quốc, Tổ yến chưng Lê, táo hàn  đặc trị ho khan, ho lâu ngày. Món ăn này rất tốt cho trẻ con và người già lúc giao mùa.

Trên đây các bạn đã có công thức làm 5 món ăn ngon từ yến sào. Những cách chế biến trên là những cách đơn giản nhất, không cầu kỳ, nguyên liệu sẵn có giúp các bạn thay đổi, cải thiện sức khỏe cho cả gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

bg news yen nha
bg news yen nha
bg news yen nha
Contact